กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายในขณะนี้ด้วยเหตุว่าเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้สำหรับในการเล่น

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีต้นเหตุมาจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียรวมทั้งการตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปจนกระทั่งในขณะนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกรวมทั้งเป็นที่ชอบใจของหลาย
กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย รวมทั้งแบ่งประเภทและชนิดของผู้เล่นออกเป็นสองจำพวกเป็น แบบคนเดียว แล้วก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน ถ้าข้างใดทำแต้มได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน


1. 
จำเป็นต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการแข่งขันชิงชัยฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ ยกเว้นเมื่อทั้งยัง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรจะมีการแข่งขันชิงชัยต่อจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน เพราะฉะนั้นถ้าข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจำเป็นต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นแม้ข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าข้างได้ได้สิทธิสำหรับการส่งลูกก่อน แล้วคู่อริทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน แล้วก็ได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ส่งลูกทำเสีย ปรปักษ์จะได้ คะแนน
4. 
ชนิดคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง แม้คะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก ถ้าหากเป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก
ผลดี


1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ โดยเหตุนั้น กีฬาแบตมินตันก็เลยเป็นเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งรวมทั้งความทรหดอดทนเพิ่มมากขึ้น
3. 
กีฬากางตมินตันเป็นกีฬาที่เคลื่อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงรวมทั้งกระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามและก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนไหวพริบปฏิภาณ การคาดการณ์ แล้วก็กาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกหมวดหมู่ช่วยผ่อนคลายไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด เนื่องจากว่ากางตมินตันส่วนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับเพื่อนพ้องหรือญาติเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้รื้นเริง
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ปรปักษ์หรือได้เพื่อนพ้องใหม่
7. 
คือการใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์เนื่องจากว่าเนื่องมาจากตอนนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อชนิดนี้มากเกินไปบางทีอาจไม่ดีต่อสุขภาพ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *